Tin tức và sự kiện

10/09/2021 1042

Trường ĐH Đồng Tháp hỗ trợ 600 triệu đồng cho SV khó khăn do dịch Covid-19

SV nhận quà hỗ trợ từ Trường ĐH Đồng Tháp trong chương trình “Chuyến xe tình bạn”.

Kinh phí này được trích từ nguồn Quỹ đặc thù hỗ trợ sinh viên của trường. Theo đó, có 300 sinh viên được xem xét và được hỗ trợ với mức 2.000.000 đồng/sinh viên. Sinh viên học các ngành ngoài Sư phạm sẽ được giảm trừ vào học phí của học kỳ mùa xuân. Sinh viên học các ngành Sư phạm sẽ được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp.

Tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp đã tổ chức 2 “Chuyến xe tình bạn”, hỗ trợ hơn 200 sinh viên ngoài tỉnh đang ở tại TP Cao Lãnh với 330 phần quà, tổng kinh phí là 150.000.000 đồng từ nguồn quỹ của Chi hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và mạnh thường quân.

Ngoài ra, tân sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đồng Tháp mượn tạm Quỹ Giúp bạn vượt khó (6.000.000 đồng/lần mượn) để đóng học phí học kì Mùa xuân năm học 2021 - 2022.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ này, Trường ĐH Đồng Tháp đang phát động cuộc vận động nguồn lực tiếp tục hỗ trợ người dân và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 thông qua ứng dụng Zalo Connect với tinh thần đồng hành “Chia nhỏ khó khăn, Chia sẻ nguồn lực” và trách nhiệm cộng đồng.

Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường, các tổ chức đoàn thể đối với sinh viên là việc làm thường xuyên, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực giúp sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường ĐH Đồng Tháp trong những năm qua là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo với người học nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Thanh Nguyên

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dh-dong-thap-ho-tro-600-trieu-dong-cho-sv-kho-khan-do-dich-covid-19-iqIscGI7R.html?fbclid=IwAR05g9UA77W4TWQGvmH7fqVqY3gkHokjPvFmHKNqkaS3rer8ZjRuERX0vKkXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia