Tin tức và sự kiện

07/09/2021 1596

Trường Đại học Đồng Tháp hỗ trợ 600 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Nhằm hỗ trợ sinh viên trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Đồng Tháp quyết định cấp 600 triệu đồng để hỗ trợ cho sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Gói kinh phí này được trích từ nguồn Quỹ đặc thù hỗ trợ sinh viên của Trường. Theo đó, có 300 sinh viên sẽ được xem xét và được hỗ trợ với mức 2.000.000 đồng/sinh viên. Sinh viên học các ngành ngoài sư phạm sẽ được giảm trừ vào học phí của học kỳ Mùa Xuân. Sinh viên học các ngành sư phạm sẽ được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp.

Bên cạnh đó, vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức 02 “Chuyến xe tình bạn”, hỗ trợ hơn 200 sinh viên ngoài tỉnh đang ở tại Thành phố Cao Lãnh với 330 phần quà, tổng kinh phí là 150.000.000 đồng từ nguồn quỹ của Chi hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và mạnh thường quân.

TS. Lương Thanh Tân, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao biểu trưng 40 triệu đồng từ Chi hội khuyến học của Trường cho chương trình “Chuyến xe tình bạn”

Ngoài ra, các em tân sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp mượn tạm Quỹ Giúp bạn vượt khó (6.000.000 đồng/lần mượn) để đóng học phí học kì Mùa Xuân năm học 2021-2022.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ này, Trường Đại học Đồng Tháp đang phát động cuộc vận động nguồn lực tiếp tục hỗ trợ người dân và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 thông qua ứng dụng Zalo Connect với tinh thần đồng hành “Chia nhỏ khó khăn, Chia sẻ nguồn lực” và trách nhiệm cộng đồng.

Sinh viên nhận quà hỗ trợ từ Trường Đại học Đồng Tháp trong chương trình “Chuyến xe tình bạn”

Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của Trường, các tổ chức đoàn thể đối với sinh viên là việc làm thường xuyên, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực giúp sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm qua là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo với người học nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia