Tiếng Việt   Tiếng Anh   
 
KHOA SP KHOA HỌC XÃ HỘI TIN HOẠT ĐỘNG
Giới thiệu
Tổ chức nhân sự
Quy trình, kế hoạch đào tạo
Chi bộ
Đoàn thể
Nghiên cứu Khoa học
Biểu mẫu, văn bản pháp quy
Quản lý sinh viên
Tin hoạt động
Thư viện số

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC DThU
 
 
 
LỊCH ÂM - DƯƠNG 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Lượt truy cập thứ : 1306856

 

HÀNH TRÌNH THỰC TẾ CHUYÊN MÔN NHIỀU KỶ NIỆM

     “Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi đơn thuần là sự dịch chuyển cơ học “Đi để đến”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn để lại trong lòng mỗi người những dư âm khôn nguôi! Chuyến đi ấy không thể đo lường độ ngắn dài, cũng chẳng thể lấy thời gian đi, về nào mà tính được. Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng lữ khách những cung bậc cảm xúc, sự dịch chuyển tích cực trong tâm hồn và nhận thức về người, về việc, về chính bản thân mỗi cá nhân. Chuyến đi của chúng tôi, lớp ĐHSSỬ17 và ĐHSSỬ18 là một chuyến đi mang nhiều kỉ niệm, kỉ niệm về cuộc sống nơi đây, về các địa danh , di tích lịch sử nơi đây và kỉ niệm về lòng bất khuất anh dũng của con người.

Description: C:UsersDTHUDesktopĐĂNG WEBSITETHỰC TẾ SỬ 17 18294167271d73fb2da262.jpg

      Đến bây giờ khi ngồi lại để viết ra những kỉ niệm của cuộc hành trình này,  chúng tôi ngậm ngùi với những cảm xúc khi bước chân đến nơi đây. Là sinh viên của ngành Lịch sử, được đến khi khu di tích lịch sử, những địa danh làm nên dấu son của lịch sử của dân tộc là 1 điều mà chúng tôi vô cùng mơ ước và rất vinh dự. Một phần vì bổ sung kiến thức chuyên môn, một phần để có những nhận thức cho riêng bản thân của từng sinh viên chuyên ngành. Chúng tôi đi hôm nay là mang cả trọng trách của cả ngành sư phạm Lịch sử trường Đại học Đồng Tháp. Tôi gọi đó là một sứ mệnh, sứ mệnh cao cả và thiêng liêng.

      Thực tế là một môn học quan trọng đối với “dân chuyên ngành” Lịch sử như chúng tôi, môn học giúp chúng tôi cụ thể hóa qua việc học qua sách vở và nguồn kiến thức thông qua sự hướng dẫn của thầy cô tại trường. Môn học này chúng tôi được thực tế tại Côn Đảo - một vùng biển đảo xa xôi. Chúng tôi được đến nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo, bảo tàng Côn Đảo…. Chúng tôi được trải nghiệm, được học hỏi và bổ trợ kiến thức cho mình trên con đường học tập rất nhiều. Nào là địa ngục trần gian, mộ chị Võ Thị Sáu rồi các di vật lịch sử năm xưa… Ngày hôm nay chúng tôi đã đến.  Chúng tôi được cụ thể hóa sách vở, được tận mắt nhìn thấy dấu son năm xưa, được biết thêm những di tích, được trang bị nhiều nguồn kiến thức hơn thông qua chuyến đi này. Điều cần thiết của một sinh viên ngành sư phạm Lịch sử là phải biết nhiều, kiến thức rộng về lịch sử dân tộc, lịch sử nước nhà, phải được đặt chân đến các nơi ấy. Côn Đảo là nơi đầu tiên chúng tôi được đi cùng nhau dưới ngôi nhà mang tên Sư phạm Lịch Sử, nơi chúng tôi được chắp cánh cùng nhau, được học hỏi, trau dồi, trải nghiệm cùng nhau. Cùng nhau học và cùng nhau đùm bọc, cùng nhau đi trên chuyến hành trình dài. Có thể chúng tôi không được bên cạnh nhau những năm tháng trước đó hoặc sau này nhưng hiện tại chúng tôi đã được cạnh nhau trong những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, ngày tháng đẹp nhất trên giảng đường và cùng nhau tạo nên một bức tranh đẹp cho kỉ niệm cho những sự cố gắng cùng với nhau. Chúng tôi cùng nhau học, cùng nhau cười, chúng nhau nhìn về một tương lai. Đối với sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử, điều quan trọng nhất là kiến thức về lịch sử, về những dấu tích năm xưa mà ông cha ta để lại, quan trọng về tình người và lòng nhân văn. Hành trình là cả hàng vạn cảm xúc, là khối kiến thức khổng lồ mà chúng tôi nhận được. Hứa với lòng, là thế hệ trẻ lại là một giáo viên lịch sử tương lai, chúng tôi phải in sâu những thứ mà chúng tôi học được, đã được trải nghiệm ngày hôm nay phải lấy đó là động lực là niềm tin cho ngày mai, một ngày mai tươi sáng.

Description: C:UsersDTHUDesktopĐĂNG WEBSITETHỰC TẾ SỬ 17 188f1df07d8a296c773538.jpg

     Tạm khép lại việc học, chúng tôi được thư giãn, cùng nhau vui đùa, cùng nhau ăn những món ăn dù không cao sang nhưng chứa đầy hương vị quê hương.  Chúng tôi cùng nhau cười cùng nhau tâm sự kể nhau nghe về câu chuyện của mình. Gió biển se se lạnh thổi vào lòng người một làn gió mới- làn gió của nhiệt huyết và mạnh mẽ. Chúng tôi được bên nhau dù thời gian không dài trong chuyến đi này nhưng sự chăm sóc nhau lúc nào cũng có. Tinh thần đoàn kết mạnh mẽ đó là điều chúng tôi làm được suốt 2 năm học cùng nhau và bước qua năm 3 lại càng khắng khít hơn nữa. Sóng biển dập tới tấp tạo chất xúc tác đưa chúng tôi lại gần nhau hơn.

      Quả thật chuyến đi thực tế đến Côn Đảo lần này là một cuộc hành trình  mang đầy trí thức, đầy sự bổ ích và sự trải nghiệm đối với chúng tôi-những cử nhân lịch sử tương lai. Hơn thế nữa, chúng tôi còn mang sứ mệnh trồng người, đem lại nguồn kiến thức và những trang sử hào hùng cho thế hệ mai sau. Là sinh viên ngành Lịch sử, những chuyến đi như thế này rất có ý nghĩa cả về tri thức, lẫn về tinh thần cảm xúc đẩy chúng tôi lại gần nhau hơn. Chúng tôi học được rất nhiều từ chuyến đi này, vun đắp thêm nền tảng kiến thức cho bản thân còn được trải nghiệm được sự mới mẻ ngoài thực tế sách vở. Lấy làm trân quý và cảm kích thật lòng. Để được có chuyến đi này, có được khối kiến thức này, chúng em xin tri ân ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp đã tạo điều kiện cho tập thể chúng em được đến vùng đất biển đảo này. Chúng em xin cám ơn thầy Trưởng Khoa Lê Văn Tùng đã gửi đến lời chúc mừng với tập thể và gửi đóa hoa huệ dâng lên mộ Cô Võ Thị Sáu và chúng em xin chân thành cám ơn quý thầy cô tổ bộ môn đã động viên cũng như đồng hành kề cận, đặc biệt là sự chăm sóc ân cần của thầy Lê Đình Trọng và thầy Đinh Hồng Khoa dành cho chúng em trong chuyến đi này. Dù khi đi đến hay lúc an toàn về đến nhà hai thầy luôn dìu dắt và đảm bảo an toàn tối đa nhất cho chúng em. Xin tri ân những người đã đồng hành cùng với chúng em, cám ơn sự bổ ít mà chuyến đi mang lại. Sau chuyến đi này chúng em hi vọng sẽ còn nhiều chuyến đi khác cũng vô cùng bổ ích và chứa nhiều điều kì diệu chờ chúng em đến khám phá, chúng em ao ước được một lần đến thăm lăng Bác ở thủ đô Hà Nội, được đến quê hương đã sinh ra vị lãnh tụ cao cả của dân tộc ở Nghệ An, hay một lần được phố Cổ Hội An nơi chứa đầy màu sắc và còn nhiều nhiều hơn thế nữa. Vì còn vô vàn bài học quý giá, những kho tàng kiến thức lịch sử ở một nơi nào đó xa xôi hơn đang chờ chúng em đến. Đó là mong ước hiện tại và có lẽ bất kì một sinh viên ngành Lịch sử nào trên cả nước đều háo hức mong chờ

       Tạm gác lại làn gió mát se lạnh, tạm biệt viên ngọc xanh giữa lòng nơi đảo xa. Hẹn gặp Côn Đảo một ngày không gần nhất, nơi cho chúng tôi những bài học giá trị và những kỉ niệm khó phai trong những năm tháng tươi đẹp nhất.

                                                                                                    Chúng tôi đi và đi để trở về

Đồng Tháp , ngày 25 tháng 9 năm 2019

 

 

 

 

 

» Quay lại trang trước

» Thông tin khác :
 

THÔNG BÁO

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 download here

 
THÔNG TIN KHẢO SÁT VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN KHOA SP SỬ-ĐỊA VÀ GDCT TỪ 2015-2019

 Link download files

Dữ liệu khảo sát năm 2015

Dữ liệu khảo sát năm 2016

Dữ liệu khảo sát năm 2017

Dữ liệu khảo sát năm 2018

Dữ liệu khảo sát năm 2019

 

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021 CỦA ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 
LỊCH THI HỌC KỲ HÈ (2018-2019) CÁC LỚP KCQ

Xem chi tiết tại đây!

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 Click here to DOWNLOAD file!

THÔNG BÁO DThU

Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.04 do TS Hà Danh Đức làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.562.07 do PGS.TS Trần Quốc Trị làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo số 1 tổ chức hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến" của Trường Đại học Đồng Tháp(29/03/2021)
Thông báo tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học năm 2021(16/03/2021)
Thông báo mở lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến theo nhu cầu người học(22/02/2021)