Tiếng Việt   Tiếng Anh   
 
KHOA SP KHOA HỌC XÃ HỘI TIN HOẠT ĐỘNG
Giới thiệu
Tổ chức nhân sự
Quy trình, kế hoạch đào tạo
Chi bộ
Đoàn thể
Nghiên cứu Khoa học
Biểu mẫu, văn bản pháp quy
Quản lý sinh viên
Tin hoạt động
Thư viện số

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC DThU
 
 
 
LỊCH ÂM - DƯƠNG 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Lượt truy cập thứ : 1306853

 

KHOA SƯ PHẠM SỬ - ĐỊA VÀ GDCT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM NĂM HỌC 2018 - 2019

Tối ngày 11/01/2019 tại Giảng đường 1, trường Đại học Đồng Tháp Khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa  năm học 2018 – 2019. Đến tham dự hội thi có TS. Nguyễn Ngọc Hiền – Giám đốc trung tâm phát triển kỹ năng nghề nghiệp, TS. Lê Văn Tùng – trưởng Khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT, trưởng ban tổ chức hội thi, quý Thầy cô cán bộ giảng viên cùng đông đảo các bạn sinh viên của khoa.

Hội thi với sự tham gia của 10 đội đến từ 3 chuyên ngành sư phạm Lịch Sử, sư phạm Địa Lý và Giáo dục chính trị. Các đội trải qua 5 phần thi bao gồm: Tự giới thiệu về đội, kiến thức sư phạm, thi hùng biện, thi giảng dạy, thi thiết kế thiết bị dạy học tự làm. Nội dung các phần thi được thiết kế nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo và bản lĩnh cho các bạn sinh viên bằng các tiểu phẩm sân khấu hóa, hò, vè…các câu hỏi phần thi kiến thức và hùng biện là những hiểu biết trên lĩnh vực sư phạm, các nội quy, quy định về chương trình đào tạo cùng những vấn đề thực tế liên quan trực tiếp đến hoạt động dạy và học.

Thông qua hội thi còn là dịp cho các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và các kỹ năng sư phạm khi đứng lớp, qua những tiết dạy với trang thiết bị dạy học tự thiết kế nhưng rất đa dạng và phong phú phần nào đánh giá được khả năng tìm tòi, học hỏi trong các bạn sinh viên, đồng thời thấy được những hạn chế còn tồn động khi đứng lớp từ đó sẽ có sự thay đổi cho phù hợp trong giảng dạy học phần phương pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Đại học Đồng Tháp nói chung, khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT nói riêng.

Hội thi diễn ra trong không khí tươi vui, náo nhiệt, sự chuẩn bị công phu và ngang tài ngang sức nhau giữa các đội thật sự là bài toán khó cho ban giám khảo. Kết quả cuối cùng, vượt qua các đội thi xuất sắc khác lớp ĐHGDCT15C giành giải nhất, lớp ĐHGDCT16 giành giải nhì và giải ba tập thể thuộc về ĐHSSU15, ĐHGDCT15A và ĐHSĐIA17.

Trước đó vào ngày 10/1, tại phòng bộ môn khoa cũng đã diễn ra phần thi giảng dạy và thiết kế thiết bị dạy học tự làm, kết quả cá nhân giải nhất phần thi giảng thuộc về bạn Võ Thị Kim Tuyền lớp ĐHSĐIA15 và bạn Ngô Bích Ngọc lớp ĐHGDCT15A; giải nhì thuộc về bạn Lê Hoàng Phúc Lớp ĐHSĐIA16, bạn Đặng Phước Thiện lớp ĐHGDCT15C và bạn Phạm Minh Khoa lớp ĐHSSU đồng giải ba. Phần thi thiết kế đồ dùng dạy học với kết quả như sau: giải nhất thuộc về lớp ĐHSĐIA15, giải nhì lớp ĐHSSU15 và giải ba thuộc về lớp ĐHGDCT15A.

Hội thi đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn động mãi trong từng kí ức của các bạn sinh viên và tin chắc những kiến thức, kinh nghiệm từ hội thi năm nay sẽ là hành trang bổ ích cho các bạn trên con đường giảng dạy sau này.

Một số hình ảnh Hội thi

Phần thi kỹ năng cá nhân (Thực hành Giảng) 

Toàn cảnh đêm thi Đồng đội

Phần thi: Giới thiệu về đội 

Phần thi: Hiểu biết Kiến thức sư phạm và xử lý tình huống sư phạm 

Phần thi giành cho Khán giả 

TS. Trần ngọc Hiền, Giám đốc TT Phát triển kỹ năng nghề nghiệp trao giấy khen cho các bạn sinh viên đạt giải cá nhân 

TS. Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng Ban Giám khảo trao giải thưởng cho tập thể đạt giải Thiết kế đồ dùng dạy học 

TS. Lê Văn Tùng, Trưởng Khoa Sư phạm Sử-Địa &GDCT trao giải cho các đội đạt giải đồng đội. 

Tin  bài: Trúc Ngọc

Ảnh: Thái Dương

 

» Quay lại trang trước

» Thông tin khác :
 

THÔNG BÁO

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 download here

 
THÔNG TIN KHẢO SÁT VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN KHOA SP SỬ-ĐỊA VÀ GDCT TỪ 2015-2019

 Link download files

Dữ liệu khảo sát năm 2015

Dữ liệu khảo sát năm 2016

Dữ liệu khảo sát năm 2017

Dữ liệu khảo sát năm 2018

Dữ liệu khảo sát năm 2019

 

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021 CỦA ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 
LỊCH THI HỌC KỲ HÈ (2018-2019) CÁC LỚP KCQ

Xem chi tiết tại đây!

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 Click here to DOWNLOAD file!

THÔNG BÁO DThU

Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.04 do TS Hà Danh Đức làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.562.07 do PGS.TS Trần Quốc Trị làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo số 1 tổ chức hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến" của Trường Đại học Đồng Tháp(29/03/2021)
Thông báo tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học năm 2021(16/03/2021)
Thông báo mở lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến theo nhu cầu người học(22/02/2021)