Tiếng Việt   Tiếng Anh   
 
KHOA SP KHOA HỌC XÃ HỘI TIN HOẠT ĐỘNG
Giới thiệu
Tổ chức nhân sự
Quy trình, kế hoạch đào tạo
Chi bộ
Đoàn thể
Nghiên cứu Khoa học
Biểu mẫu, văn bản pháp quy
Quản lý sinh viên
Tin hoạt động
Thư viện số

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC DThU
 
 
 
LỊCH ÂM - DƯƠNG 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Lượt truy cập thứ : 1306840

 

KHOA SƯ PHẠM SỬ - ĐỊA & GDCT TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY HỌC MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN GIỮA GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG VÀ SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ

Sáng ngày 15/12, tại Giảng đường 1, khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm dạy học môn Giáo dục công dân giữa giáo viên phổ thông và sinh viên ngành Giáo dục chính trị” với sự tham gia và chia sẻ trực tiếp của ThS. Nguyễn Thị Minh Châu – Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu Tp. Cao Lãnh cùng cán bộ, giảng viên và hơn 150 sinh viên đang học tập tại Khoa.

Trong buổi tọa đàm ThS. Nguyễn Thị Minh Châu đã giảng dạy 1 tiết học trong chương trình Giáo dục công dân lớp 10 cho các bạn sinh viên theo dõi, thông qua tiết dạy của mình Cô Châu đã chia sẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, cách đứng lớp cũng như việc xử lý một số tình huống phát sinh trong tiến trình lên lớp.

 

ThS. Nguyễn Thị Minh Châu đang hướng dẫn sinh viên tổ chức trò chơi để giảng dạy nội dung bài học

Với đặc thù là môn học đòi hỏi bản thân người giáo viên không chỉ cần nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phải khéo léo vận dụng các phương pháp giảng dạy, thực hành trò chơi cũng như linh hoạt trong nêu và xử lý tình huống để thu hút học sinh tham gia vào tiết học.

Theo ThS. Nguyễn Thị Minh Châu, môn Giáo dục công dân hiện là một trong những môn học chính được sự quan tâm, đặc biệt có trong chương trình thi trung học phổ thông quốc gia. Thông qua môn học này sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng cũng như rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh và làm việc có trách nhiệm. Hiểu được tầm quan trọng của môn học người giáo viên cần phải không ngừng cố gắng trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để từng tiết học trở nên gần gũi và hấp dẫn hơn.

Sinh viên chăm chú theo dõi và ghi chép trong chương trình

Các bạn sinh viên nhất là các bạn chuẩn bị bước vào kì thực tập sư phạm sắp tới đã nêu lên những trăn trở, thắc mắc của mình về vấn đề soạn giáo án, quản lí lớp học, phương pháp lên lớp, cách đánh giá cho điểm và việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy cô Châu đã có những chia sẻ hết sức thiết thực giúp các bạn phần nào tháo gỡ thắc mắc cũng như tự tin hơn cho kì thực tập tốt nghiệp của mình.

Chương trình tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động thường niên luôn được khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT quan tâm bởi nó có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu chuyên môn, qua đó giúp cho sinh viên nắm được những nội dung quan trọng cần chuẩn bị góp phần nâng cao năng lực công tác cho bản thân trước khi đi kiến tập, thực tập và sau khi tốt nghiệp.

Chụp hình lưu niệm với sinh viên ngành GDCT

Tin bài: Trúc Ngọc

» Quay lại trang trước

» Thông tin khác :
 

THÔNG BÁO

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 download here

 
THÔNG TIN KHẢO SÁT VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN KHOA SP SỬ-ĐỊA VÀ GDCT TỪ 2015-2019

 Link download files

Dữ liệu khảo sát năm 2015

Dữ liệu khảo sát năm 2016

Dữ liệu khảo sát năm 2017

Dữ liệu khảo sát năm 2018

Dữ liệu khảo sát năm 2019

 

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021 CỦA ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 
LỊCH THI HỌC KỲ HÈ (2018-2019) CÁC LỚP KCQ

Xem chi tiết tại đây!

 
TRÍCH DANH MỤC GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO CẤP IV TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN) THEO THÔNG TƯ 24/2017/TT-BGDĐT

 Click here to DOWNLOAD file!

THÔNG BÁO DThU

Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.04 do TS Hà Danh Đức làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo về việc tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ mã số B2019.SPD.562.07 do PGS.TS Trần Quốc Trị làm chủ nhiệm(07/05/2021)
Thông báo số 1 tổ chức hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến" của Trường Đại học Đồng Tháp(29/03/2021)
Thông báo tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học năm 2021(16/03/2021)
Thông báo mở lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến theo nhu cầu người học(22/02/2021)