Tiếng Việt   Tiếng Anh   
 
KHOA GD CHÍNH TRỊ & CTXH TIN HOẠT ĐỘNG
Giới thiệu
Tổ chức nhân sự
Quy trình, kế hoạch đào tạo
Chi bộ
Đoàn thể
Nghiên cứu Khoa học
Biểu mẫu, văn bản pháp quy
Quản lý sinh viên
Tin hoạt động
Thư viện số

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC DThU
 
 
 
LỊCH ÂM - DƯƠNG 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Lượt truy cập thứ : 688778

 

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

Hòa chung không khí tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Đồng Tháp, 43 năm truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của trường. Vừa qua, Khoa GDCT-CTXH đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự  buổi lễ có lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp, cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa. Đặc biệt là hơn 400 sinh viên, cựu sinh viên và học viên đã về dự.

Tại buổi lễ, TS. Lê Văn Tùng – Phụ trách khoa đã ôn lại chặng đường của cuộc hành trình 15 năm (2003 - 2018) xây dựng và phát triển. Đánh dấu những thành tựu đáng trân trọng của tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Khoa GDCT-CTXH, Trường ĐH Đồng Tháp suốt dọc chiều dài thời gian, trên quê hương vùng đất Sen hồng.

Ngày 10 tháng 01 năm 2003, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã thay mặt Chính phủ ký Quyết định Số: 08/2003/QĐ-TTg về việc thành lập trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp, cũng từ đó Khoa Giáo dục Chính trị (mà nay là Khoa GDCT&CTXH) được thành lập và được giao nhiệm vụ đào tạo cử nhân đại học chuyên ngành Giáo dục Chính trị. Năm 2004, Khoa tiếp tục được giao mở thêm ngành cử nhân sư phạm Lịch sử và tiếp sau đó, năm 2005 là ngành Công tác xã hội cũng chính thức được tuyển sinh. Mặc dù hiện tại do yêu cầu cái cấu trúc lại tổ chức của nhà trường, ngành Sư phạm Lịch sử đã chuyển về Khoa Sư phạm Ngữ văn – Sử - Địa, nhưng những tình cảm và kỷ niệm của các thế hệ thầy cô và sinh viên của Khoa vẫn mãi đong đầy.

Kể từ khóa đào tạo đầu tiên đến nay, Khoa GDCT&CTXH đã đào tạo được khoảng trên 1.000 cử nhân hệ chính quy, trên 500 cử nhân hệ liên thông và vừa làm - vừa học. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa GDCT&CTXH có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác nhau; như trong hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trường phổ thông, cơ sở đào tạo và nghiên cứu về chính trị, xã hội, lịch sử; chuyên viên trong các cơ quan quản lý, ban, ngành, đoàn thể, các bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, kinh tế, văn hóa; nhân viên trong các tổ chức xã hội thiện nguyện, trung tâm công tác xã hội, các doanh nghiệp,v.v.. Nhiều anh chị cựu sinh viên, học viên Khoa GDCT&CTXH đã trở thành những người lãnh đạo, quản lý trong hệ thống Đảng và chính quyền các cấp; hoặc trở thành những giáo viên, giảng viên giỏi, những nhân viên CTXH tài năng, những doanh nhân thành đạt.

Cũng tại buổi lễ, khoa đã trao 14 suất học bỗng trị giá gần 40 triệu đồng cho 14 sinh viên vượt khó, học tốt. Đây là nguồn kinh phí được vận động từ các tổ chức, cá nhân cựu sinh viên, giảng viên từng học tập, công tác, giảng dạy tại khoa. Đặc biệt, để đánh dấu chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, khoa GDCT-CTXH đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường. Cây Lộc vừng với ý nghĩa mang lại may mắn, cũng như tượng trưng cho sự vững vàng, cảm giác bình yên, an toàn để phát triển. Đó cũng là mong muốn và kế hoạch trong chiến lược xây dựng và phát triển của khoa GDCT-CTXH thời gian tới.

Trước đó, các thế hệ sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên của Khoa GDCT-CTXH đã tổ chức thành công buổi giao lưu bóng đá, bóng chuyền, đồng thời tham gia Hội trại trên tinh thần vui tươi, đoàn kết.

Bế mạc buổi lễ, TS. Lê Văn Tùng Khoa GDCT&CTXH đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến tất cả các cấp lãnh đạo, các cơ quan đơn vị, quý thầy cô, các cá nhân, sinh viên và học viên trong 15 qua đã luôn sát cánh đồng hành sự phát triển của khoa. Ông khẳng định “Qua 15 năm đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, khoa GDTC-CTXH, Trường ĐH Đồng Tháp đã xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp và quý báu. Ngày nay cùng với sự phát triển của trường, khoa xứng đáng là cái nôi, là bệ phóng đầy tự hào của nhiều thế hệ giáo viên, công chức, viên chức,…đang công tác ở các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp”.

 Một số hình ảnh hoạt động

Đón tiếp đại biểu

TS. Lê Văn Tùng hỏi thăm sức khỏe khách dự trước buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

 TS. Lê Văn Tùng đọc diễn văn khai mạc

và tặng hoa tri ân các cựu giảng viên của Khoa

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào

Cô Trần Hạnh Nguyên chia sẻ những kỷ niệm khi còn đứng trên bục giảng với các thế hệ sinh viên của Khoa

Anh Nguyễn Viết Anh (cựu sinh viên khóa đầu tiên ngành Giáo dục Chính trị) giao lưu với sinh viên của Khoa

Sinh viên Trần Thị Hoa Tới (Lớp ĐHGDCT15C), đại diện toàn thể sinh viên của Khoa bày tỏ cảm nghĩ  trong buổi lễ

Cán bộ - giảng viên của Khoa chụp hình lưu niệm với toàn thể khách dự

Tin bài: Tú Duy

Ảnh: Thiện Tân

» Quay lại trang trước

» Thông tin khác :
 

THÔNG BÁO

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

 THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

 
BẢNG PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 - 2019 CỦA CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN

 Xem chi tiết tại đây!

 
KỶ YẾU HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2018

 Tải file đính kèm

 
CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHOA

Kính mời Quý vị đại biểu tới dự lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa

Thời gian: 08h00 - 17h00, ngày 07/01/2018

Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng, trường Đại học Đồng Tháp

 
THÔNG BÁO THỜI GIAN NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NCKH CẤP CƠ SỞ NĂM 2016

1. Mã số: SPD2016.01.01

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Đình Cường

Thời gian: 8h00 thứ Bảy, ngày 10/06/2017

2. Mã số: SPD2016.02.30

Chủ nhiệm đề tài: SV. Phan Bảo Ngọc Trinh

Thời gian: 8h00 Chủ nhật, ngày 25/06/2017

Địa điểm: Phòng bộ môn Khoa GDCT – CTXH.

THÔNG BÁO DThU

Kế hoạch hướng dẫn hệ thống kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1, năm 2019 của Trường Đại học Đồng Tháp, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, Ngôn ngữ Việt Nam(3/22/2019 11:13:00 AM)
Hình ảnh hoạt động trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 tại Trường Đại học Đồng Tháp(3/16/2019 2:55:00 PM)
Thông báo 250/TB-ĐHĐT về việc tham dự lễ công bố quyết định và trao "Huân chương Lao động" hạng nhì của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với Lãnh đạo Trường(3/12/2019 9:51:00 AM)
Thông báo Dự kiến chương trình Khảo sát sơ bộ của đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo(3/12/2019 8:47:00 AM)
Kế hoạch hướng dẫn học bổ sung kiến thức và hệ thống kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1, năm 2019 của Trường Đại học Đồng Tháp(3/8/2019 3:04:00 PM)